08Jul

5 BÍ KÍP BỎ TÚI TIẾT KIỆM XĂNG CHO XE MÁY HIỆU QUẢ

Những mẹo hay để tiết kiệm xăng cho xe máy

Thời buổi kinh tế nhiều khó khăn, tiết kiệm 1 đồng đỡ 1 đồng, do đó, việc áp dụng chính sách thắt lưng buộc bụng tất cả khoản chi chính là việc gia đình nào cũng cố gắng thực hiện. Trong đó, tiết kiệm cũng nằm trong kế hoạch, tuy nhiên không chỉ hạn chế di chuyển, mà cần phải có “mẹo" giúp tiết kiệm xăng hiệu quả.

Thông thường, việc tiết kiệm xăng dầu luôn ăn sâu trong tiềm thức những người lái xe cũng như các học viên đang học lái xe Cần Thơ, tuy nhiên, sẽ có nhiều sự thật chắc hẳn bạn nên biết để hạn chế các trường hợp sau đây tiêu tốn lượng xăng dầu cao:

Trọng tải: Bạn có để ý, khi bạn chở vật dụng hay người quá tải, lượng xăng cũng tiêu thu nhanh hơn không, việc này do động cơ của xe phải “tăng ca" hoạt động mạnh mẽ hơn để xe đảm bảo được tốc độ. Vì thế, ngoài những trường hợp cần thiết hãy hạn chế trọng lượng của xe.

Kiểm soát tốc độ: Khi di chuyển trên đường, khi gặp đèn đỏ hoặc đường đông đúc bạn sẽ làm gì? Bạn có sở hữu thói quen quan sát và giảm ga từ trước hay không, nếu có thì bạn đã tiết kiệm được nhiên liệu rồi đấy.

Tránh ổ gà: Hệ thống đường xá Việt Nam tuy đã có nhiều phát triển nổi bật nhưng đâu đó vẫn còn nhiều con đường xuống cấp, dẫn đến những “ổ voi" “ổ gà" ảnh hưởng đến an toàn của người dân. Ngoài ra, khi gặp ổ voi, ổ gà động cơ cũng bị tổn thương, đồng thời, vận tốc và tay ga thay đổi đột ngột khiến nhiên liệu cũng tiêu tốn nhiều hơn.

Thay nhớt: Việc đơn giản nhất trong những việc đơn giản, nếu bạn không biết thay nhớt cho xe, có thể mang đến có tiệm sửa xe hay trung tâm bảo trì sẽ hỗ trợ bạn công việc này. Ngoài ra, việc thay nhớt định kỳ sau 1.000 - 1.500km/lần rất quan trọng, ngoài tiết kiệm tiêu thụ xăng, còn đảm bảo động cơ hoạt động tốt, làm mát và bảo vệ các chi tiết máy.

Học lái xe Cần Thơ trong lúc thực hành bạn có thể đặt những câu hỏi để được giải đáp thắc mắc cặn kẽ, ngoài ra, bạn có thể tự chủ động tìm hiểu để tăng cường kiến thức, hạn chế những lỗi sai cơ bản khi lái xe nhé.

Tiết kiệm xăng là một những vấn đề nhận được sự quan tâm lớn, với giá xăng luôn có những biến đổi thất thường, thay vì chờ giá giảm, việc tốt nhất chính là từ những hành động nhỏ của bản thân có thể tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể cũng như đảm bảo an toàn giao thông.

Mọi vấn đề liên quan đến khóa học lái xe vui lòng liên hệ:

TRUNG T M ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE MÀU HOA ĐỎ

An toàn trên mọi nẻo đường!

----------------------

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Linh, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Chi nhánh Cờ Đỏ: Huyện Đội - Huyện Cờ Đỏ - TP. Cần Thơ

☎️: 0292.3899.688


Tin cũ hơn


Những nguy hại bạn cần phải biết khi chạy dừng xe liên tục

Những thông tin liên quan đến phần đường

Tin mới hơn


Lịch thi sát hạch mô to - ô tô và những quy định khi đi thi

Tìm hiểu về bằng lái xe B1, B1.1