13Jul

BIỂN XE VÀNG LÀ GÌ? VÌ SAO Ô TÔ ĐỔI BIỂN SỐ VÀNG?

Thông tin về biển xe vàng

Hiện nay, ngoài có biển số đỏ, xanh thường thấy, còn có sự xuất hiện có biển số có màu sắc khác lạ di chuyển trên đường phố, đó là biển số vàng, biển số này là gì? vì sao có sự xuất hiện của nó? dành cho đối tượng nào? cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Năm 2020, đã có những thông báo quy định thay đổi biển số vàng dành cho các xe ô tô kinh doanh vận tải như xe taxi, xe công nghệ, xe khách, xe tải...bắt buộc phải có biển số nền vàng, chữ và số màu đen kể từ ngày 01/8/2020. Vì thế, các học viên đang học lái xe Cần Thơ có nhu cầu nên lưu ý thông tư này.

Nhờ quy định mới, đường phố cũng tươi tắn hẳn ra cùng với biển số xanh, đỏ và trắng quá đỗi quen thuộc, đến nay, màu vàng - “người bạn mới" tham gia giao thông với màu sắc thú vị, tạo nên điểm nhấn cho các tuyến phố.

Vì sao có sự xuất hiện của biển xe màu vàng? Nhằm tạo bình đẳng cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải, đặc biệt là taxi công nghệ và taxi truyền thống. Bởi trước đây, đặc điểm nhận dạng của xe taxi, xe tải...dễ nhận biết và nếu có vi phạm dễ xử lý, còn đối với xe công nghệ hay xe khách rất khó kiểm soát cũng như có thể lách luật, như các biển “cấm taxi" (tức cấm các loại xe đang kinh doanh dịch vụ vận tải người) xe công nghệ vẫn hiên ngang di chuyển phớt lờ biển cấm...Ngoài ra, thông tư mới còn “tham vọng" giảm tình trạng trốn thuế, phí, hạn chế các trường hợp lái xe lạng lách đánh võ gây mất trật tự giao thông đô thị…

Đặc biệt, hạn cuối cùng là 31/12/2021 các xe đã cấp biển trắng đang hoạt động phải chuyển sang biển vàng. Nếu quá hạn vẫn chưa thực hiện, sẽ bị phạt tiền từ 02 - 04 triệu đồng đối với cá nhân, từ 04 - 08 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô không thực hiện đúng quy định.

Cấp biển báo xe màu vàng tại đâu? Theo Điều 3 của Thông tư 58/2020 TT-BCA, việc cấp và đổi biển số xe được thực hiện tại các đơn vị: Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, hoặc tại Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Vì vậy, các học viên học lái xe Cần Thơ, tài xế và chủ xe ô tô phải lưu ý điều này để tránh gửi nhầm, tiêu tốn nhiều thời gian. Nhớ mang theo đầy đủ thủ tục giấy tờ: Tờ khai đăng ký xe; Giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe); Biển số xe; Xuất trình giấy tờ của chủ xe (như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Sổ hộ khẩu/Hộ chiếu...).

Ngoài ra, để thuận tiện trong công tác giấy tờ này, có thế đăng ký trực tuyến sau đó hẹn giờ, ngày để đến làm thủ tục và lấy biển số.

Học lái xe Cần Thơ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ theo thông tin, vì vậy, các bạn cứ an tâm học tập và chăm chỉ nhé.

Mọi vấn đề liên quan đến khóa học lái xe vui lòng liên hệ:

TRUNG T M ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE MÀU HOA ĐỎ

An toàn trên mọi nẻo đường!

----------------------

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Linh, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Chi nhánh Cờ Đỏ: Huyện Đội - Huyện Cờ Đỏ - TP. Cần Thơ

☎️: 0292.3899.688


Tin cũ hơn


Những mẹo hay để tiết kiệm xăng cho xe máy

Những nguy hại bạn cần phải biết khi chạy dừng xe liên tục

Tin mới hơn


Lịch thi sát hạch mô to - ô tô và những quy định khi đi thi

Tìm hiểu về bằng lái xe B1, B1.1