07Jul

HỆ QUẢ CỦA VIỆC CHẠY DỪNG XE LIÊN TỤC

Những nguy hại bạn cần phải biết khi chạy dừng xe liên tục

Học lái xe Cần Thơ giúp bạn có cơ hội được trải nghiệm cảm giác và tăng kỹ năng lái xe trong lúc xe đang di chuyển đông đúc. Tuy nhiên, việc này cũng dẫn đến nguy hại cần lưu ý.

Hiện nay, cùng với mật độ dân số đông, hệ thống đường sá cũng được đầu tư phát triển và mở rộng thêm nhiều tuyến đường trọng yếu tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được sự bùng nổ của phương tiện gia tăng nhanh, trong đó, tại TP. Cần Thơ, theo thống kê - thành phố trẻ đang có những phát triển đột phá đã có hơn 46.000 xe ô tô, 481.000 xe mô tô. Việc gia tăng phương tiện chóng mặt dẫn đến tình trạng kẹt xe không chỉ trong giờ cao điểm mà cả những giờ bình thường.

Kẹt xe là thực trạng chung ở các thành phố Đông Nam Á có mật độ dân số tăng nhanh như Singapore, Bangkok...hay TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội ở Việt Nam. Thực trạng này kéo theo nhiều nguy hại của thành phố, mỗi phút mỗi giây đều có thể quy đổi thành giá trị đô la, đồng thời, việc di chuyển trong lúc kẹt xe cũng tác động xấu đến động cơ của xe.

Việc lưu thông trong tình trạng kẹt xe bắt buộc xe phải chạy - dừng liên tục, tài xế ít nhất phải một lần đạp phanh sau đó lại đạp ga tăng tốc trở lại ảnh hưởng không tốt đến động cơ của xe. Việc chạy-dừng liên tục có thể làm nóng gây hại cho động cơ...ngoài ra, đã có những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, việc chạy-dừng xe liên tục các chi tiết như xi-lanh, trục cam, séc-măng...cũng đang âm thầm “chịu đựng" những tác động như vết xước hay mòn tế vi.

Việc ô tô bị hao mòn không chỉ ở nguyên nhân xe chạy những chuyến hành trình dài, mà theo thực tế việc xe di chuyển sau 20 phút đầu tiên đầu tiên sau khi khởi động đã bị mài mòn, cơ chế hoạt động phức tạp nên ở giai đoạn này dầu bôi trơn chưa phát huy được tác dụng.

Vì thế, trong các biện pháp khắc phục như hạn chế lưu thông giờ cao điểm tránh kẹt xe, hạn chế chạy-dừng liên tục, luôn tập trung quan sát và chú ý thì thay loại nhớt chất lượng phù hợp với xe cũng nên nhận được quan tâm đúng đắn. Chọn đúng sản phẩm chính là hạn chế xe mang vào “bệnh viện" lâu nhất, và hạn chế được chi phí sửa chữa khá đắt đỏ.

Ngoài ra việc động cơ bị mài mòn khá nguy hiểm vì thế, định kỳ mỗi tháng nên mang xe bảo dưỡng, kiểm tra đầy đủ đảm bảo trong trạng thái an toàn.

Học lái xe Cần Thơ là cơ hội tốt để bạn tiếp thu kiến thức lý thuyết và thực hành, cập nhật thêm nhiều kỹ năng để áp dụng vào hành trình tương lai.

Mọi vấn đề liên quan đến khóa học lái xe vui lòng liên hệ:

TRUNG T M ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE MÀU HOA ĐỎ

An toàn trên mọi nẻo đường!

----------------------

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Linh, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Chi nhánh Cờ Đỏ: Huyện Đội - Huyện Cờ Đỏ - TP. Cần Thơ

☎️: 0292.3899.688


Tin cũ hơn


Những thông tin liên quan đến phần đường

Những hành động cần tránh khi lái xe

Tin mới hơn


Lịch thi sát hạch mô to - ô tô và những quy định khi đi thi

Tìm hiểu về bằng lái xe B1, B1.1