26Oct

LÁI XE AN TOÀN KHÔNG KHÓ KHI TUÂN THỦ 4 NGUYÊN TẮC VÀNG

nguyên tác để lái xe an toàn

Với các bác tài mới hoặc các bạn học viên học lái xe Cần Thơ chưa nắm rõ các thao tác và kiến thức cơ bản để giữ an toàn cho xe nên đọc bài viết bên dưới.

Lái xe an toàn bạn sẽ nhận được gì? Sẽ nhận lại cuộc sống tiếp diễn, thực hiện được những bạn muốn, bạn muốn đi học, đi chơi hay du lịch sẽ không có ai cản trở tuy nhiên, nếu gây tai nạn giao thông chắc chắn bạn sẽ trả giá. Trong đó, còn ảnh hưởng đến tâm lý lái xe của bạn.

Vì vậy, nên lưu ý ngay 4 nguyên tắc “thần chú” để bạn tự tin trên đường phố:

Thắt dây an toàn, thực tế là bạn chỉ tập trung vào 2 hàng ghế đầu nhưng nếu bạn luôn đeo dây an toàn ở mọi vị trí ngồi trên xe, sẽ giảm một nửa nguy cơ chấn thương khi va chậm, và giảm 45% nguy cơ tử vọng - Đây là kết quả nghiên cứu của Ford. Với các số thống kê như thế, bạn nên cân nhắc trang bị và tạo thói quen cho các hành khách lên xe phải đeo dây , đây là “tấm vé" bảo vệ chúng ta..

Trước khi xe lăn bánh, bạn có kiểm tra xe chưa? Không việc gì khó khi kiểm tra các bộ phận của xe như áp suất lốp ổn chưa, các hệ thống đèn, phanh xe hay kính chiếu hậu, camera hành trình...nếu mọi thứ ổn định giúp bạn cũng mang tâm lý tốt hơn, tuy những hành động kiểm tra xe đơn giản nhưng có thể giảm được khả năng gây tai nạn do yếu tố từ xe. Ngoài ra, nhớ mang xe đi bảo dưỡng định kỳ.

Lái xe trên đường vào ban đêm chú ý giữ khoảng cách các xe. Theo đó, nhiều tài xế thường áp dụng nguyên tắc 4 giây. Theo đó, lái xe sẽ chọn điểm sáng xa nhất mà đèn cốt rọi tới, khi xe phía trước đi qua điểm này, bạn bắt đầu đếm 4 giây. Sau 4 giây nếu xe vừa tới hoặc sắp tới điểm sáng đã chọn thì xe bạn đang ở trong khoảng cách an toàn. Tuy nhiên, nếu xe vượt qua điểm sáng khi chưa đếm tới 4 giây, bạn nên giảm tốc độ để giữ khoảng cách phù hợp.

Bạn có tập trung khi lái xe không? Tập trung không chỉ dựa vào kinh nghiệm mà bạn còn phải dựa vào rất nhiều vào những nguyên tắc bạn đặt ra khi đã bước vào xe và lái như không uống rượu, bia khi lái xe: Đây là điều bạn phải giữ, không chỉ giữ an toàn cho bản thân mà còn giữ an toàn cho nhiều người khác. Ngoài ra, nguyên tắc tiếp theo đừng để bản thân mất ngủ để giữ tỉnh táo, bạn có sử dụng các thực phẩm bổ trợ như cafe, hay trà đường...ngoài ra, có thể nghe radio hoặc trò chuyện cùng người bạn đồng hành.

Ngoài ra, trong quá trình học lái xe Cần Thơ cũng như tham gia giao thông, đừng sử dụng thuốc lá. Với lượng Nicotin có trong điếu thuốc, có thể gây nên những thay đổi vật lý trong mắt có thể đe dọa thị lực, bởi chất Nicotin có trong thuốc lá làm hạn chế việc sản xuất một hóa chất cần thiết để bạn có thể nhìn rõ vào ban đêm.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng tư vấn tiếp nhận hồ sơ:

345 Nguyễn Văn Linh – Phường An Khánh – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Hotline: 0937188881


Tin cũ hơn


Tìm hiểu về bộ đề 600 câu hỏi thi bằng lái

Học lái xe hạng A2 tại Cần Thơ

Tin mới hơn


Lịch thi sát hạch mô to - ô tô và những quy định khi đi thi

Tìm hiểu về bằng lái xe B1, B1.1