07Apr

MUỐN LÀM TÀI XẾ TAXI NÊN HỌC BẰNG LÁI B HAY C

Làm tài xế taxi nên học hạng nào?

Hiện nay, nhu cầu tìm việc tài xế taxi tăng cao bởi trong các thành phố lớn như TP.HCM, TP. Cần Thơ...thị trường lao động dành cho tài xế khá ổn định, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Màu Hoa Đỏ tại Cần Thơ lưu ý các thông tin giúp ích cho việc lựa chọn thi bằng lái.

1. Bằng B, C là gì?

Theo Trung tâm đào tạo lái xe thông tin, bằng lái xe B có các loại như B1, B1 số tự động và bằng B2:

Hạng B1 số tự động cấp cho người (không hành nghề lái xe) điều khiển các loại xe: Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn; Ô tô dùng cho người khuyết tật.

Hạng B1 cấp cho người (không hành nghề lái xe) điều khiển: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Hạng B2 cấp cho người (hành nghề lái xe) điều khiển các loại xe: Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Đối với bằng C điều khiển các loại xe: Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, bằng lái B2.

2. Chuẩn bị gì khi làm tài xế taxi

Như bạn đã đọc ở mục 1, nêu rõ các bằng lái được điều khiển loại xe theo luật định, vì thế nếu muốn làm tài xế taxi bạn có thể chuẩn bị bằng lái xe B2 hoặc cao hơn nữa là bằng C, nhưng tối ưu, theo Trung tâm đào tạo lái xe bạn chỉ cần bằng B2 là đủ.

Ngoài ra, ngành taxi là ngành dịch vụ mà ngành này được nhắn gửi “làm dâu trăm họ” chính vì thế, việc chuẩn bị tiếp theo, chính là một thái độ tốt với khách hàng và đồng nghiệp, luôn cẩn thận và chu đáo, tin chắc chỉ một vài yếu tố bạn đã có thể hành nghề hết sức hanh thông và tốt đẹp.

3. Học bằng lái tại Cần Thơ

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Màu Hoa Đỏ tại Cần Thơ là một trong số trung tâm uy tín tại địa phương với số lượng học viên đông đảo trong nhiều năm cho thấy uy tín và chất lượng của trung tâm, hiện tại trung tâm nhận nhiều hồ sơ đăng ký thi bằng sát hạch hai loại bằng lái B1, B1 số tự động, B2 và bằng C.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng tư vấn tiếp nhận hồ sơ:

345 Nguyễn Văn Linh – Phường An Khánh – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Hotline: 0937188881


Tin cũ hơn


Phân biệt bằng lái B1 và B2

A1-A2 Là gì và nên học loại bằng lái nào?

Tin mới hơn


Lịch thi sát hạch mô to - ô tô và những quy định khi đi thi

Tìm hiểu về bằng lái xe B1, B1.1